Bất động sản phía Đông thành phố “Hút” khách mua ngoại

Luật nhà ở 2014 đã cho phép kiều bào, người nước ngoài được mua và mua được nhà phố tại Việt Nam đã mở ra “luồng gió mới”. Việc mở ra đối tượng được mua nhà mặt phố này sẽ là cú “hích” cho phân khúc BDS trong GĐ tới. Thời gian gần đây, làn sóng Việt Kiều và người nước ngoài chú tâm nghiên cứu các dự án tại địa điểm tại Quận 2, Quận 9 (thuộc địa điểm tại phía đông TPHCM) tăng mạnh, đã giúp BDS nơi đây trở nên sôi động hẳn lên.
 

tốt lớn từ đối tượng “khách ngoại”

Có gần 4,5 triệu người Việt Nam ở nước ngoài. thời điểm hiện tại kiều hối của Việt Nam đứng thứ 10 trong số các quốc gia nhận kiều hối nhiều nhất trên toàn cầu .
một vài năm gần đây, có khoảng 1 triệu lượt kiều bào về nước qua cửa khẩu Tân Sơn Nhất. Số lượng kiều bào hồi hương ngày càng nhiều hơn. Từ đây, hơn 4 triệu Việt kiều, đặc biệt là ít nhất 1 triệu kiều bào đến tuổi về hưu họ có biện pháp trở về trên quê hương xứ sở của mình .

khu vực phía Đông TP. HCM hút bạn ngoại

địa điểm tại phía đông TPHCM, trong đó có quận 2, quận 9,  được Chính phủ quy hoạch để trở thành trung tâm văn hóa – tài chính – hành chính mới, một “‘Singapore Thứ hai ” của đô thị . cho nên , địa điểm tại này được quan tâm đầu tư một số công trình hạ tầng trọng tâm : tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên, đại lộ Phạm Văn Đồng, Cầu Thủ Thiêm, hầm Thủ Thiêm, xa Lộ Hà Nội, cầu Sài Gòn, xa lộ TPHCM – Long Thành – Dầu Giây… Trong đó, Quận 9 đang được UBND TP và các nhà mặt phố đầu tư Hàn Quốc, Pháp, Mỹ, … chú ý . bên cạnh hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông phát triển, địa điểm tại quận 9 cũng đang dần hình một vài khu công nghệ cao của Pháp, Hàn, trường đại học của Mỹ, …cùng với đó, BDS trong khu vực này triển khai tăng lên về giá thành và mãi lực.

Ngoài môi trường sống, cảnh quan môi trường xung quanh trong lành, thì các khu dân cư nơi đây đều đã khá sầm uất, cư dân sống theo phong cách hiện đại , dân trí cao,  tạo nên cộng đồng dân cư văn minh, kết nối liên hoàn như: KDC Mega, Hoja Villa, Lucasta,The Eastern,  Riviera Cove, Cantavil.v.v. Đây là một số khu dân cư sinh thái của các CDT nhiều uy tín như Khang Điền, Indochina Land, Keppel Land, HVK … Đây được coi là lợi thế lớn nhất để hút khách mua ngoại.

Xem thêm https://duankhangdien.org/du-an-biet-thu-the-venica-quan-9/

 
Với tư cách là chuyên gia giải đáp chiến lược, nhà đầu tư, đồng thời là một Việt kiều Canada, Ths Robert Trần cũng cho biết thêm, người nước ngoài quen với mô hình CĐT xây dự án BDS hoàn chỉnh rồi bán thì người dân mới mua. Còn ở Việt Nam thì giao dịch khi mới chỉ là dự án bất động sản . Điều này khiến người nước ngoài khá e dè. đồng ý tiếp cận người nước ngoài phải là loại thực phẩm chức năng hoàn chỉnh chứ không phải là dự án .

 

Ông Nguyễn Đình Bảo – Phó TGĐ doanh nghiệp CP ĐT & KD nhà phố Khang Điền, CDT chuỗi khu dân cư Mega tại Quận 9 cho biết thêm: “Trong tổng số 600 căn Mega mua bán ra thì lượng khách hàng ngoại chiếm gần 15%. Tuy nhiên, yêu cầu của phân khúc quý khách này khá khắt khe, họ đã quen sống trong môi trường trong lành, giữ , với tiêu chí “nhà rộng, có sân vườn, tiện ích bên trong cấp cao , giữ tuyệt đối , hầu hết trong một và huyết mạch là pháp lý phải minh bạch, rõ ràng mới khiến họ tin tưởng”.

Để hướng tới đối tượng khách mua ngoại, KDC Mega của Khang Điền được xây theo mô hình ảnh khu compound, bảo vệ được đảm bảo 24/7, qui hoạch tân tiến với không gian sống trong lành. Riêng Mega Village có 2 mặt giáp sông, với hàng loạt các tiện ích đẳng cấp như khu hồ bơi và công viên cảnh quan rộng 4000 m2, phòng thể dục , cà phê sách, phòng khám, siêu thị Mini Mart…..

Đặc biệt, Khang Điền rất tâm huyết khi luôn xây dựng sẵn nhà và đưa vào hưởng dụng các tiện ích trước khi chào chuyển nhượng . hơn nữa , các KDC Mega còn được quản lý bởi công ty uy tín quốc tế là CBRE, được quản lý chất lượng bởi SCQC. Đây cũng chính là nhân tố khiến cho nhiều “các bạn ngoại” đánh giá trị cao về uy tín của chủ đầu tư nói chung và của chuỗi loại sản phẩm mang thương hiệu Mega nói riêng.

Đó chính là nguyên nhân mà khu dân cư   (KDC) Mega nhận được sự chú ý của nhiều quý khách .. Hiện chỉ còn lại 100 căn Mega Village cuối cùng,  cũng  đang được nhiều khách ngoại chú trọng nghiên cứu .

Tìm hiểu thêm thông tin chủ đầu tư https://duankhangdien.org/