Các quỹ đầu tư nước ngoài tiếp tục “đổ” tiền vào bất động sản

Đón xu thế thị trường nhà đất đang nóng trở lại và làn sóng mua nhà phố ở cao cấp của Việt kiều và người nước ngoài Sau khi Luật nhà phố ở sửa đổi có hiệu lực từ ngày 1/7, ngày 26/7, đại diện công ty CP đầu tư và mua bán nhà mặt phố Khang Điền (KDH), cho biết các quỹ đầu tư nước ngoài đã có buổi gặp gỡ và tham quan nghiên cứu kỹ các dự án của KDH.
Theo đó các quỹ đầu tư này đang xem xét việc rót vốn vào KDH để phát triển hàng loạt dự án bất động sản mà dự án đang mua được , trở thành doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài lớn nhất khu Đông TP Hồ Chí Minh.
thời điểm hiện tại , KDH cũng là doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán TP Hồ Chí Minh đã chuyển nhượng hết hạn mức mua được vốn cho phép cho các nhà đầu tư nước ngoài. Cụ thể, đến thời khắc này, VinaCapital đang sắm được 21% cổ phiếu của KDH, tương đương 26 triệu USD. Quỹ Dragon Capital là cổ đông lớn Thứ hai của KDH với tỷ lệ có được 16%, tương đương giá trị thị trường hơn 20 triệu USD.

Xem thêm: https://duankhangdien.org/thi-truong-khang-dien/

ngoài ra , các quỹ khác cũng tham gia vào KDH như Mutual Fund Elite, Vietnam Holding, SAM… tổng cộng, các quỹ đầu tư nước ngoài đang nắm giữ 49% cổ phiếu KDH tương đương với 61.740.000 cổ phiếu, tính theo thị giá thành đang mua bán trên Sàn chứng khoán TP Hồ Chí Minh trung bình 22.000 đồng/cổ phiếu sẽ là hơn 1.350 tỷ đồng. Mặc dù đã hết room nhưng thời điểm hiện tại vẫn có nhiều quỹ đầu tư nước ngoài mong quyết định góp vốn hoặc gia tăng tỷ lệ sắm được tại KDH.
Ông Nguyễn Đình Bảo, Phó Tổng giám đốc KDH cho biết, sở dĩ các nhà phố đầu tư quyết tâm rót vốn vào KDH là do các yếu tố như KDH sở hữu hơn 100 ha quỹ đất sạch với chi phí thấp gồm nhiều dự án quan tâm tại quận 2 và quận 9. Trong ngay lúc này , hạ tầng khu Đông được nhà phố nước đặc biệt lưu ý đầu tư. Tính đến bây giờ KDH đã và đang phát triển gần 10 dự án bất động sản từ phân khúc đất nền đất đến villa cấp cao ở khu vực này.
Có mặt tại Việt Nam vào chiều 25/7, ông Toshihiko Muneyoshi, đại diện quỹ đầu tư Creed Group-một quỹ có mẹo nhỏ phát triển BĐS tại thị trường nước Nhật , Singapore, Malaysia, Myanmar… đã đàm phán kết quả tốt việc đầu tư 200 triệu USD vào An Gia investment-một công ty chuyên về kinh doanh dự án bất động sản BĐS khác nhằm Mục đích cung cấp các khoản vay cho An Gia mua dự án .