Giới đầu tư hào hứng với nhà thi công sẵn tại TP HCM

Tại khu Đông TP HCM, một nhà đầu tư cá nhân tên Thu ở phường Phước Long B, quận 9, đã buôn thành tựu 7 căn nhà phố trong năm ngoái và đang tiếp tục mở ra thị phần trên địa bàn này. Gom quỹ đất từ cách đây 2-3 năm, thời gian đó thị giá cả 11-12 triệu đồng mỗi m2, bà Thu tận dụng lợi thế kinh doanh vật liệu thi công , lập một đội thầu riêng cho mình rồi xin cấp phép và bắt đầu làm các căn nhà phố .

Xem thêm: https://duankhangdien.org/du-an-nha-pho-mega-ruby-khang-dien-quan-9/

Theo tiết lộ của nhà mặt phố đầu tư này, các căn nhà phố có diện tích sàn xây dựng từ 60-70 m2, một trệt một lầu tọa lạc trong hẻm ôtô, nội thất đầy đủ , giá thành xây dựng hết chừng 400-500 triệu đồng, chưa kể tiền đất. Dòng sản phẩm này được bà Thu tung hàng thị trường với giá trị 1,2-1,5 tỷ đồng, hàng ra đến đâu khách hàng mua đến đấy. “Nhờ hạ tầng quận 9 tiềm năng dần lên, BĐS khu Đông ấm lại, giá đất khu này hiện giờ khoảng 15-16 triệu đồng nên nhà phố xây sẵn kiểu này tính ra vẫn rẻ đối với người có nhu cầu nhà phố ở đồng thời đồng ý đầu tư lâu dài “, bà cho hay.

Ở phía Nam đô thị , doanh nghiệp cổ phần dịch vụ địa ốc Hoàng Khang đã buôn loại hình nhà mặt phố giá cả dưới 800 triệu đồng một căn từ hai năm nay. chủ đầu tư xây sẵn một trệt, một lửng, một lầu, bao pháp lý (giấy tờ nhà mặt phố ) và bàn bàn giao nhà phố xong . Các căn nhà phố có diện tích đất chừng 27-30 m2, phần đều tọa lạc trong hẻm tuy nhiên vẫn hút khách bình dân.
đến hiện giờ doanh nghiệp đã tự môi giới thành công hàng chục căn nhà mặt phố chi phí thấp tại khu vực Phú Xuân, nhà phố Bè. Dòng loại thực phẩm chức năng này nhắm đến đối tượng khách hàng muốn có được nhà gắn liền với đất nhưng tiền ít, xấp xỉ một tỷ đồng. Mỗi cụm nhà mặt phố xây sẵn có qui mô nhỏ gọn, trên dưới một chục căn.
 

Là đại gia có quỹ đất dồi dào tại TP HCM, công ty địa ốc Khang Điền cũng không bỏ lỡ cơ hội . Trong vòng 12 tháng qua, công ty này đã ra hàng 4 dự án nhà phố xây sẵn có diện tích đất  50-100 m2, gồm một trệt 2 lầu, giá thành từ 1,9-2,4 tỷ đồng một căn và đều đã mua bán hết hàng. Đại diện doanh nghiệp cho biết, nguyên do thượng đế để mắt đến dòng loại thực phẩm chức năng này vì vị trí nhà phố thi công sẵn tọa lạc gần tuyến xa lộ Long Thành – Dầu Giây và đường vành đai, có nhà xong kèm đất, sổ đỏ trao tay và cộng đồng bảo vệ . 
Ngay cả một đại gia mới nổi chỉ mua bán chung cư trung – đẳng cấp có trụ sở tại quận 7, TP HCM cũng đánh tiếng sẽ đầu tư thử nghiệm dòng sản phẩm nhà phố thi công sẵn trong năm 2015. Theo thông báo của đơn vị này, dự án sắp được đầu tư có tổng diện tích nhỏ, giá trị tầm 2 tỷ đồng trở xuống tại quận 9.
 
Xem thêm: https://duankhangdien.org/du-an-biet-thu-lucasta-khang-dien/

Giám đốc công ty cổ phần Phát triển địa ốc Việt Đô, Lê Hồng Thịnh nhận xét, nhà phố xây sẵn pháp lý hoàn chỉnh, giá thành vừa túi tiền, tiện ích khép kín và môi trường sống đẹp đang khá hút hàng ở khu vực rìa trọng tâm Sài Gòn hoặc ngay tại các đường mới mở.

“Dòng loại sản phẩm này được cho là ăn chắc mặc bền, vừa hấp dẫn quan tâm đầu tư lẫn nhu cầu sinh sống . Đây là kênh trú ẩn an toàn cho dòng tiền nhàn rỗi nên nhiều cá nhân, công ty diện tích vừa và nhỏ, thậm chí các đại gia đang đua nhau đầu tư”, ông đánh giá thành .

Xem thêm: https://duankhangdien.org/

Ưu điểm nhà phố thi công sẵn so với đất nền nhà , theo ông Thịnh, tọa lạc ở chỗ thực phẩm chức năng chứng tỏ được năng lực phát triển và năng lực số tiền của CĐT , qua đó có thể làm tăng lên uy tín doanh nghiệp và củng cố lòng tin cho khách mua nhà mặt phố . nhà mặt phố thi công sẵn sẽ có tính thanh khoản và giá thành trị tăng lên hằng năm cao hơn dự án bất động sản đất đất nền vì sẽ tốc độ tạo ra cộng đồng dân cư nhanh hơn . Thêm vào đó, sự đồng bộ trong quy hoạch, thiết kế và quản lý cũng sẽ tăng thêm giá trị trị cho BĐS có nhà phố trên đất.

Giám đốc doanh nghiệp Việt Đô đánh giá , đầu tư một dự án bất động sản có nhà trên đất sẽ linh hoạt về phương án đầu tư trước mắt hơn cho người đầu tư, nếu như như bất động sản không thể được mua bán sinh lời như nhà phố đầu tư mong muốn thì họ có thể sử dụng để cho thuê.

Trong trường hợp nhà mặt phố đầu tư có yêu cầu ở thì dự án bất động sản có nhà xây dựng sẵn sẽ đắc địa hơn bởi nhà mặt phố đầu tư không cần lo lắng nhiều về việc thiết kế , xây . Cộng đồng dân cư xuất hiện sớm cũng làm gia tăng sự an toàn và chất lượng cuộc sống hiện đại . Nhược điểm của dòng sản phẩm này là chủ nhà không được tham dự vào việc qui hoạch mặt ngoài của căn nhà theo sở thích, cũng không kiểm soát được năng lực nhà thầu và chất lượng nguyên vật liệu.

Đối với người mua, ông Thịnh khuyên cần lưu tâm mức độ xong của thực phẩm chức năng trên dự án bất động sản mình sắp mua đến đâu để đưa ra đồng ý cho phù hợp . Điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc tạo ra cộng đồng dân cư và tác động không nhỏ đến giá trị trị đầu tư và sự linh hoạt của các phương àn đầu tư. “nếu nhà mặt phố thi công sẵn có một số ít một số tiện ích cơ bản như công viên, hồ bơi, khu mua sắm… thì càng tốt “, ông nói.

Chuyên gia này khuyến cáo, khi mua nhà phố xây sẵn ngoài việc tập trung tới giấy tờ khu đất, người mua cần phải nên chú tâm đến giấy phép xây , đơn vị thi công và chất lượng nguyên vật liệu được hưởng dụng trong dự án . những tiện ích chung và tiện ích riêng do CDT phát triển cũng phải được phân định rạch ròi trong hợp đồng để tránh phát sinh mâu thuẫn về sau.
 

Vũ Lê (Vnexpress.net)