Sôi động đất nền , nhà phố liên kế

 
thị trường đất nền đất , nhà phố liên kế, villa ở một số địa điểm tại có hạ tầng bàn giao thông kết nối đẹp đang khá nhộn nhịp
đi sau phân khúc căn hộ là phân khúc đất nền nhà , nhà phố liên kế, biệt thự đang “ấm” lên. Các chuyên gia cho rằng kế hoạch của người Việt Nam vẫn đồng ý có được một mảnh đất, một căn nhà phố thay vì chung cư .
Đặc biệt, trong GĐ lãi suất ngân hàng thấp, nhiều CDT tranh thủ bung hàng, ưu đãi tối đa nên đón nhận của người mua.
tung hàng đón “sóng”
Cách đây 2 tuần, 57 căn nhà liên kế, villa tại Tiểu khu Sapphire ở quận 9, TP HCM – một phần trong dự án bất động sản Mega Ruby – do doanh nghiệp Khang Điền làm CDT đã được mở mua bán . giá bán trung bình (bao cả sổ hồng và thuế GTGT) chưa đến 16 triệu đồng/m2 nên ngay ngày mở chuyển nhượng đã có 45/57 nhà phố có chủ. Để thu hút người mua, chủ đầu tư đưa ra chương trình ưu đãi là khi khách mua mua hàng, nếu chi trả liền 95% sẽ được chiết khấu 18%.
 
 
 
công ty CP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (Sacomreal) cũng vừa tung ra phân khúc 2 dự án đất nền nhà là Jamona City ở quận 7 và Arista Villas ở quận Thủ Đức. Trong đó, giá sản phẩm tại dự án Jamona City là 23,5 triệu đồng/m2; 48 đất nền đất “chào hàng” được mua bán hết sạch trong vài tuần. Sau đó Sacomreal “nhỏ giọt” vài chục đất nền đất và cũng tiếp tục “cháy” hàng.
Ở dự án bất động sản Arista Villas có giá bán khoảng 11 triệu đồng/m2, sau 2 tuần chào hàng, Sacomreal chuyển nhượng gần 100/238 nền nhà . Theo giới địa ốc, với cam kết nếu khách mua đất đất nền tại 2 dự án bất động sản trên, sau 2 năm, Sacomreal sẽ mua lại thực phẩm chức năng với giá thành trị tăng ít nhất 20% nên đã đón nhận của người mua.

Xem thêm: https://duankhangdien.org/tin-bat-dong-san/


Nóng theo dự án bất động sản bàn giao thông
CDT một dự án bất động sản đất nền nhà tại quận 9 cho biết doanh nghiệp ông mở bán từ năm 2010 nhưng phải đợi đến khi có thông tin đường cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây chuẩn bị di chuyển được toàn tuyến (dự kiến ngày 8-2) thì người mua mới đổ về. Đặc biệt trong thời gian gần đây, giá thành tiến hành tăng từ 8%-10%, tùy vị trí nhờ một số đường giao thông huyết mạch đã và sắp hoàn thiện .
Báo cáo mới nhất của doanh nghiệp Savills Việt Nam (chuyên nghiên cứu thị trường nhà đất ) cho thấy trong quý IV/2014 có 5 dự án biệt thự , nhà mặt phố liền kề được mở mua bán tại quận 2, 9 và huyện Bình Chánh với tổng nguồn cung khoảng 990 căn. Trong đó, quận 9 chiếm 87% tổng nguồn cung mới. khía cạnh khác , có 7 dự án bất động sản đất nền mới gia nhập phân khúc bồi dưỡng khoảng 810 nền nhà .
Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP HCM, đất nền vẫn là phân khúc mà người tiêu dùng quan tâm sau căn hộ. Trước đây, thị trường đất đất nền chưa được tạo hành lang giấy tờ để “làm việc ”.
Từ khi Nghị định 11 và thông tư liên tịch giữa Bộ Tư pháp và Bộ xây dựng cho phép phân lô đất nền trong khu thành thị mới thì thị trường nhộn nhịp hơn. Cuối năm, nhiều chủ đầu tư bung hàng để đón nhận của người mua nên càng sôi động.
Ông Lê Hữu Nghĩa, Tổng Giám đốc công ty Lê Thành, cho rằng thời gian qua, phân khúc đất nền , nhà phố liên kế kém sôi động hơn so với phân khúc căn hộ nhưng gần đây đã “ấm” lên ở một số ít địa điểm tại có hạ tầng cơ sở tiềm năng , CDT có nhiều chính sách hấp dẫn. Đặc biệt ở một ít địa điểm tại vùng ven, các tỉnh giáp ranh thành phố , thị trường đang sôi động với vô vàn dự án công bố bán .
“một số người tham dự mua đất đất nền xa trung tâm đa phần để đầu tư vì nếu như để ở, họ phải bỏ tiền thi công cất nhà mặt phố hoặc đối tượng mua đa phần làm việc ở ngay các khu vực gần dự án chứ một vài người đã có nhà ở nội thành ít khi chọn đất nền nhà xa trung tâm ” – ông Thành nhận định.